Cách kích hoạt và sử dụng Spaylater Shopee trả góp nội thất

SPayLater trên Shopee không chỉ đem đến cho bạn trải nghiệm mua sắm linh hoạt mà còn mang đến sự tiện lợi đáng kinh ngạc. Với dịch vụ này, bạn có thể mua hàng trước và thanh toán sau, thậm chí còn có thể lựa chọn trả góp theo nhiều kỳ hạn linh hoạt khác nhau trên các sản phẩm có giá trị lớn: trả góp nội thất, đồ điện… Hãy cùng Nội Thất Tân Minh khám phá chi tiết hơn về ví SPayLater trên Shopee và cách kích hoạt nó qua bài viết dưới đây nhé!

SPayLater Shopee là gì?

SpayLater Shopee là một hình thức thanh toán linh hoạt và thuận tiện trên sàn thương mại điện tử Shopee. Nó cho phép người dùng mua sắm dễ dàng mà không cần phải thanh toán toàn bộ số tiền ngay lập tức, đặc biệt hữu ích khi phải chi trả các sản phẩm đắt tiền như nội thất, giường tủ hay các đồ dùng điện tử khác.

SPayLater
Ví SPayLater mang đến trải nghiệm mua sắm độc đáo

Ví trả sau SPayLater cho phép bạn có thể chọn các kế hoạch trả góp linh hoạt bao gồm 1, 2, 3 hoặc 6 kỳ. Hơn nữa, dịch vụ này cũng cung cấp các khoản phí trả góp cạnh tranh và không có các chi phí phát sinh kèm theo khác. Ngoài ra, người dùng ví SpayLater Shopee sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn và giảm giá độc quyền mà các phương thức thanh toán khác không có. Một lợi ích quan trọng khác là bạn không phải đối mặt với các loại phí kích hoạt hoặc phí duy trì hằng năm không mong muốn.

Điều kiện để đăng ký ví trả sau SPayLater

Để sử dụng SPayLater Shopee, bạn cần tuân theo các điều kiện và yêu cầu cụ thể mà Shopee đề ra. Tuy nhiên, điều kiện chung để sử dụng dịch vụ này thường bao gồm:

 • Tuổi tối thiểu: Thông thường bạn cần phải cung cấp giấy tờ tùy thân chứng minh được là đủ từ 18 tuổi trở lên để sử dụng.
 • Tài khoản Shopee: Bạn cần có một tài khoản Shopee hợp lệ, đầy đủ xác minh danh tính để bắt đầu kích hoạt ví trả sau này
 • Xác minh thông tin cá nhân: Bạn cung cấp thông tin cá nhân và thông tin liên lạc hợp lệ của người thân để xác minh danh tính của mình.
 • Điều kiện tín dụng: Một số trường hợp có thể yêu cầu chứng minh điều kiện tín dụng tốt để đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện của SPayLater: Bạn cần đọc và đồng ý với các điều khoản cũng như điều kiện sử dụng ví mà Shopee quy định cho riêng dịch vụ này.
 • Kế hoạch trả góp: Bạn cần chọn kế hoạch trả góp phù hợp với khả năng tài chính của mình và tuân theo thời hạn trả nợ theo hợp đồng để tránh trường hợp bị ảnh hưởng đến ví trả sau của mình.
SPayLater
Cần tuân thủ đầy đủ điều kiện và điều khoản của dịch vụ

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số yêu cầu cơ bản bạn nhất định phải đáp ứng được để có thể đăng ký SPayLater. Bên cạnh đó, có thể thêm điều kiện tùy thuộc vào từng tài khoản Shopee cụ thể. Nội Thất Tân Minh sẽ cập nhật thêm thông tin mới nếu có thay đổi.

Tính năng nổi bật của SPayLater 

Bên cạnh lợi ích giúp bạn sở hữu sản phẩm chất lượng có giá trị cao mà không cần phải hoàn thành 100% giá tiền. SPayLater nhận được nhiều sự tin dùng của người tiêu dùng ngay từ khi mới ra mắt cũng vì sở hữu riêng cho mình những tính năng nổi bật khác. Hãy cùng Nội Thất Tân Minh điểm danh chi tiết ngay dưới đây.

Không ảnh hưởng đến doanh thu của người bán

Việc tham gia ví trả sau của Shopee sẽ không mang lại bất kỳ rủi ro gì cho người bán. Toàn bộ số tiền từ đơn hàng sẽ ngay lập tức được Shopee thanh toán cho người bán sau khi người mua xác nhận rằng họ đã nhận được sản phẩm.

SPayLater
Ví SPayLater Shopee không ảnh hưởng đến doanh thu của người bán

Tham gia SPayLater cũng có thể giúp tăng cường lượng khách hàng và tần suất mua sắm cho gian hàng của bạn. Bạn vẫn có quyền tham gia vào các chương trình khuyến mãi và sử dụng các voucher có sẵn trên Shopee. Khách hàng sử dụng ví trả sau thường có xu hướng chi trả cho những món hàng có giá trị cao hơn trong đơn mua sắm hằng tháng, từ đó có thể kích cầu và tăng doanh thu cho gian hàng.

Ngoài ra, điều quan trọng là không có chi phí bổ sung nào đối với người bán khi tham gia kích hoạt ví trả sau của Shopee cho gian hàng của mình. Bạn chỉ cần trả các chi phí tương tự như với các phương thức thanh toán khác hiện có trên Shopee và dễ dàng nhận tiền vào số dư tài khoản từ Shopee mà không cần phải thực hiện những thao tác phức tạp nào cả.

Vẫn được hưởng dịch vụ trả hàng/hoàn tiền

Shopee sẽ tiếp nhận và xử lý tất cả các yêu cầu trả hàng/hoàn tiền đối với mọi đơn hàng trên nền tảng, bao gồm cả các thanh toán bằng SpayLater. Tuy nhiên, hiện tại dịch vụ ví trả sau không hỗ trợ xử lý yêu cầu hoàn tiền “Một phần” trước khi người mua chọn “Đã nhận hàng”. Việc hoàn tiền toàn bộ đơn hàng hoặc hủy đơn hàng trước khi đơn hàng hoàn tất vẫn sẽ được xử lý như bình thường.

Thời gian xét duyệt nhanh chóng 

Trong vòng 24 giờ sau khi bạn đã nhập OTP để đăng ký thành công dịch vụ ví trả sau SPayLater, hồ sơ đăng ký của bạn sẽ được xem xét và phê duyệt lần lượt bởi ngân hàng đối tác và Shopee. Khi đó, bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả phê duyệt sau đây:

 • Kết quả phê duyệt thành công: Bạn sẽ có khả năng sử dụng hạn mức hiển thị trên trang chủ của dịch vụ SPayLater ngay tại ứng dụng Shopee. Kết quả phê duyệt này sẽ được thông báo cho bạn trong mục Thông báo -> Thông tin Tài Chính.
 • Kết quả bị từ chối hoặc bị khóa: Bạn sẽ không thể sử dụng ví trả sau này để mua sắm trên Shopee. Thông báo về kết quả này sẽ hiển thị ngay trên trang “Kết quả hồ sơ” hoặc trang chủ của dịch vụ. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra và thực hiện lại đúng theo các hướng dẫn được cung cấp kèm theo thông báo.

Hướng dẫn cách kích hoạt SPayLater Shopee

Dịch vụ này đã trở thành một phương thức thanh toán được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn quyết định kích hoạt ví trả sau Shopee, hãy tiếp tục tham khảo hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên thiết bị và đảm bảo là đã đăng nhập tài khoản. Chọn tiếp vào mục Tôi -> Tiện ích của tôi -> SPayLater.

SPayLater
Cách kích hoạt SPayLater rất dễ dàng

Bước 2: Tại giao diện được hiện ra, chọn “Kích hoạt ngay“.

SPayLater

Bước 3: Sau bước trên, bạn cần cung cấp thông tin hình ảnh 2 mặt CCCD để tiến hành kích hoạt SPayLater. Trong ít phút, hệ thống sẽ gửi đơn thông tin cá nhân, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi chọn “Gửi” -> “Xác nhận“.

SPayLater
Cách kích hoạt SPayLater rất dễ dàng

Bước 4: Sau khi đã xác nhận thành công, bạn cần nhập chính xác lại số CCCD và số điện thoại khẩn cấp, khuyến khích nên chọn số điện thoại của người thân, chọn “Đồng ý” -> “Tiếp theo“.

SPayLater
Cần xác minh lại số CCCD đã nhập trước đó

Bước 5: Xác minh hình ảnh cá nhân theo yêu cầu của Shopee.

SPayLater

Bước 6: Mã OTP sẽ được gửi về thiết bị của bạn thông qua số điện thoại đăng ký trên hệ thống. Bạn nhập chính xác mã để hoàn thành quá trình kích hoạt ví trả sau SPayLater Shopee.

SPayLater
Không chia sẻ thông tin OTP với người khác

Cách sử dụng SPayLater để mua hàng trên Shopee

Dưới đây là cách sử dụng Spaylater để thanh toán và mua sản phẩm trên Shopee:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tìm sản phẩm bạn muốn mua bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm. Sau đó, truy cập vào mục để sản phẩm vào giỏ hàng.

SPayLater

Bước 2: Kiểm tra và tiến hành thanh toán bằng cách nhấn vào mục “Thanh toán“. Trong phần “Hình thức thanh toán“, chọn “SpayLater” và sau đó chọn kỳ thanh toán phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

SPayLater
Cần thay đổi hình thức thanh toán để sử dụng dịch vụ

Bước 3: Xác nhận các thông tin đơn hàng, bao gồm sản phẩm, số lượng và giá trị đơn hàng. Chọn “Đặt hàng” hoặc “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch.

Một vài lưu ý cần biết khi sử dụng ví SPayLater

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng ví trả sau Shopee:

 • Thanh toán đúng hạn: Để tránh bị phạt, tăng lãi suất cũng như ảnh hưởng xấu đến tình trạng tín dụng, hãy đảm bảo thanh toán đúng hạn và đủ số tiền trong các kỳ trả góp. Trễ hạn có thể gây phát sinh khoản phí không mong muốn.
 • Tránh sử dụng quá mức: Hãy luôn chú ý không sử dụng quá mức giới hạn được cho phép. Điều này giúp bạn tránh gặp khó khăn trong việc thanh toán và duy trì đánh giá tín dụng tích cực.
 • Đọc kỹ điều khoản và điều kiện: Trước khi sử dụng ví trả sau của Shopee, hãy đọc kỹ các điều khoản và điều kiện để hiểu rõ về quy định cũng như chính sách của dịch vụ. Tất cả thông tin này đều minh bạch và có sẵn trên trang chủ của Shopee.
SPayLater
Lưu ý khi sử dụng ví SPayLater

Câu hỏi thường gặp

Bên cạnh những thông tin cần thiết được chia sẻ phía trên. Trước khi đăng ký và sau khi sử dụng SPayLater, người dùng sẽ có những thắc mắc cần giải đáp. Dưới đây là một trong những câu hỏi mà bạn có thể tham khảo.

Dùng SPayLater có thực sự an toàn không?

Tích hợp ví trả sau của Shopee vào cuộc sống sẽ mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho bạn trong nhu cầu mua sắm cá nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần bảo mật tài khoản Shopee bằng mật khẩu mạnh. Luôn sử dụng ứng dụng Shopee chính thống và kiểm tra giao dịch thường xuyên để có thể giải quyết kịp thời nếu có vấn đề xảy ra. Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu hoặc OTP với người khác.

 

SPayLater

Sử dụng ví SPayLater Shopee có mất phí không?

Các khoản phí trong ví trả sau của Shopee mà bạn cần chú ý:

 • Phí chuyển đổi: Phí này chỉ từ 2.95% trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng cho mỗi kỳ trả góp. Được tính vào số tiền bạn cần thanh toán cho từng kỳ trả góp.
 • Phí thanh toán trễ hạn: Mức phí cố định là 30,000 VNĐ cho mỗi kỳ trả góp. Phí chậm thanh toán sẽ được tính vào tài khoản SPayLater của bạn 1 ngày sau ngày hạn thanh toán và sẽ được cộng vào hóa đơn cho kỳ thanh toán tiếp theo.

Kích hoạt SPayLater rồi thì có huỷ được không?

Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình kích hoạt tài khoản thành công, bạn sẽ không thể hủy bỏ dịch vụ ví trả sau của Shopee. Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này, bạn có thể đơn giản là không chọn nó làm phương thức thanh toán khi mua sắm trên Shopee.

SPayLater

SPayLater lãi suất bao nhiêu?

Nếu bạn thanh toán hoá đơn trả sau đúng hạn, SPayLater sẽ không tính lãi suất. Bạn không cần quá lo lắng vì phải chi trả một mức lãi suất quá cao khi mua sắm thông qua dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn không thanh toán đúng hạn, sẽ có mức phí trả chậm là 30.000 VNĐ.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh về ví trả sau của Shopee. Hi vọng bài viết này sẽ có bạn cái nhìn chi tiết hơn về cách kích hoạt ví trả sau SPayLater Shopee. Hãy thường xuyên truy cập Nội Thất Tân Minh để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!